alt Tổng quát

Chức trách là gì?

Nhiệm vụ của nhân vật trong team trong các hoạt động (phụ bản, đánh boss, PVP...)

Có những loại chức trách nào?

Có nhiều cách chia, nhưng tạm chia như sau: Tank - Sát thương cao - Hỗ trợ -AOE - Solo

Thuộc tính cơ bản khi tạo nhân vật của từng môn phái, dựa vào bảng thuộc tính này ta có thể lựa chọn các môn phái như mình mong muốn.

 

 Võ Đang 

 Tiêu Dao 

 Thiếu Lâm 

 Thần Giáo 

 Dương Gia 

 Thần Điêu 

Lực Đạo

35

35

35

35

35

64

Thể Chất

35

35

35

35

87

35

Thân Pháp

35

35

35

88

35

35

Tinh Thần

35

35

92

35

35

35

Gân Cốt

35

88

35

35

35

35

Nguyên Khí

62

35

35

35

35

35

Tanker

alt Tank

Tank là gì?

Tank đơn giản là người chịu sát thương chính trong team, sẽ là lá chắn giúp các thành viên khác trong team thi triển được hết tuyệt học của mình. Nhiệm vụ của tanker là rất lớn. Cho dù là trong bất cứ hoạt động nào của game.

Điều kiện trở thành 1 tanker chính hiệu:

Các yếu tố sau cần thiết để trở thành một tanker

- Sinh mệnh cao

- Phòng thủ cao ( bao gồm ngoại thủ / nội thủ)

- Đỡ đòn hoặc né tránh cao

- Có khả năng thu hút quái (người)

- Có khả năng phục hồi cho bản thân nhanh chóng

Vậy những phái nào có thể trở thành tanker?

  • Dương Gia (Tanker chính hiệu):

Đúng như giới thiệu, Dương Gia sinh ra để đi đầu trên mọi mặt trận.

Điểm mạnh:

Thể chất cao nhất game, đồng nghĩa với việc sinh mệnh cao, ngoại thủ cao, đỡ đòn cao.

Có kỹ năng thu hút quái (Hỏa Long Thương Quyết,Khiêu chiến chế nhạo)

Có kỹ năng tăng sức phòng thủ (Dương Gia Thuẫn)

Có khả năng hồi kình lực cao

Nhận xét:

Dương Gia hoàn toàn xứng đáng là tanker số 1.

  • Thần Giáo

Nếu đã từng chơi nhiều game nhập vai hẳn các bạn sẽ biết, nhân vật dạng thích khách cũng có thể trở thành tanker nhờ né tránh cao. Và Thần Giáo hoàn toàn có khả năng này.

Điểm mạnh:

Né tránh cao nhất (2 điểm thân pháp tăng 3 điểm né tránh)

Thể chất vừa phải (ảnh hưởng đến máu, kình lực)

Có kỹ năng tăng thân pháp cho bản thân (Di bộ hoán hình)

Có kỹ năng tăng tăng tốc và loại trừ định thân cho bản thân trong thời gian ngắn (Tật hành)

Điểm yếu:

Nội thủ thấp (do nguyên khí thấp)

Khả năng thu hút quái không cao.

Nhận xét:

Nếu không có Dương Gia khủng thì Thần Giáo Vip làm tank cũng tạm ổn.

Sát thương

alt Gây sát thương cao

Gây sát thương cao là sao?

Là dòng nhân vật có khả năng nhiều sát thương trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể làm đột tử đối phương.

Dòng này có thể dùng để ks boss hay giết người trong tích tắc.

Điều kiện để trở thành nhân vật có khả năng sát thương cao?

- Nội công/Ngoại công cơ bản cao

- Có kỹ năng/trạng thái tăng nội công/ngoại công.

- Critical cao.

- Thời gian hồi kỹ năng nhanh.

Những môn phái trong game có thể trở thành nhân vật có sức sát thương cao:

  • Thần Điêu

Điểm mạnh:

Ngoại công cơ bản cao nhất

Có trạng thái đặc biệt giúp tăng sát thương

Có kỹ năng tăng tốc độ xuất chiêu, tốc độ tấn công

Điểm yếu:

Sát thương ngoại công nên gặp đối thủ có ngoại thủ cao thì hơi mệt.

Nhận xét:

Thần điêu được xây dựng dạng nhân vật có sát thương cao, tuy nhiên việc phối hợp các skill cần tính toán cẩn thận mới có thể đạt mức sát thương tối đa.

  • Võ Đang

Điểm mạnh:

Nội công cao

Có skill tăng nội công

Có khả năng điểm huyệt mục tiêu sau 5 lần đánh

Điểm yếu:

Máu ít ngoại thủ kém thì không còn con đường nào khác ngoài hit & run nếu gặp các phái ngoại công đánh gần như Thần Giáo,Dương Gia.

Nhận xét:

Nhờ có nội công cao nên Võ Đang thường là người kết thúc Boss

Hỗ trợ

alt Hỗ trợ

  • Tiêu Dao

Tiêu Dao: chuyên về hồi phục, giải trạng thái xấu

Tiêu Diêu phổ nhạc quyết: Skill bị động. Có 10% trị liệu cho bản than và đồng đội

Duyệt âm đề thần: hồi phục sinh lực mục tiêu và xóa 1 trang tái bất lợi của mục tiêu

Nghê thường vũ y khúc: hội phục sinh lực mục tiêu và giảm 60% sát thương cho mục tiêu trong 6s

Linh Âm Phụ Thể: tạo khiên hấp thụ sát thương

Thanh tâm phổ thiện khúc: tăng nội công và tăng khả năng trị liệu của Tiêu Dao phổ nhạc quyết them 50%

  • Thiếu Lâm

Thiếu Lâm: buff máu tất cả đồng đội và không có delay

Phổ độ chúng sinh: phục hồi sinh lực cho tất cả đống đội và tăng 60% khả năng trị thương

Quang minh thiểm hiện: nhanh chóng tiến sát mục tiêu và phục hồi sinh lực cho mục tiêu đó

Lưu ý : Tuy có các skill buff nhưng Thiếu Lâm không phải thuần về buff, Thiếu Lâm còn là tanker do thủ khá cao.Ngoài ra, Thiếu Lâm còn có Bạo kích khá cao (Do điểm tinh thần cao)

T.c quần thể

alt Tấn công quần thể

Tấn công quần thể là gì?

Đơn giản là có khả năng tấn công nhiều mục tiêu 1 lúc.

Tại sao cần đến tấn công quần thể?

Gây dame cho nhiều mục tiêu chẳng bao giờ thừa, không chỉ giúp tham gia các phụ bản nhanh hơn mà các hoạt động PK cũng rất cần đến.

Những phái nào tấn công quần thể tốt?

Trước hết cần nói rõ, phái nào cũng có chiêu tấn công quần thể rất mạnh và rất rộng (chính là cái chiêu đầu tiên trong cái bảng kỹ năng trên trang chủ), chiêu này chỉ tác dụng với với quái và có được từ nhiệm vụ chính tuyến (level 6 hay 7) nên đừng có quên làm. Điểm yếu là thời gian hồi lâu.

Điều muốn nói ở đây là các kỹ năng khác của môn phái, có thể dùng trong cả đánh quái và pk.

  • Võ Đang

Điểm mạnh:

Kỹ năng quần thể không có thời gian delay: Nguyên khí bạo (Dame thấp)

Sát thương kỹ năng cao và ảnh hưởng khá nhiều mục tiêu.

Kèm hiệu ứng khó chịu: đóng băng (không thể di chuyển hoặc vừa không thể di chuyển vừa cấm chiêu), gây thêm sát thương :Kiếm phược, Kiếm Phá Cửu Thiên

Điểm yếu:

Thời gian hồi kỹ năng ở các skill mạnh hơi lâu.

Nhận xét:

Nếu đi train quái thì Võ Đang là 1 thành viên không thể thiếu của party

  • Thần Điêu

Điểm mạnh:

Kỹ năng quần thể không có thời gian delay: Bạo liệt tiễn

Có thể thấy kỹ năng quần thể không nhiều nhưng cực lợi hại bởi vì: không cần thời gian hồi và ảnh hưởng khá nhiều mục tiêu.

Điểm yếu:

Tuy là phái đánh xa nhưng skill Kính cung khắc địch lại phải di chuyển tới gần hơn mới có thể thi triển

Nhận xét:

Như vậy, với skill không delay thì Thần Điêu cũng là 1 thành viên không thể thiếu của party

Solo

alt Solo

Solo là sao?

Là đi các hoạt động + phụ bản 1 mình, có bao nhiêu lãnh hết bấy nhiêu, khỏi chia chác. Cũng không cần tìm team, chơi 1 mình.

Điều kiện để có thể đi solo tốt?

Phụ bản, hoạt động không cần sự phối hợp của đồng đội (chơi đi rồi sẽ rõ phụ bản nào cần, phụ bản nào không).

Trang bị tốt -> cực kỳ tốt.

Kỹ năng AOE hiệu quả cao.

Có kỹ năng tự phục hồi.

Dam cao để hạ được boss trước khi nó hạ mình.

...

Khả năng solo của các phái ra sao

Dương Gia: 6/10

Dame thấp nhưng thủ trâu

Có skill tăng thủ và phục hồi sinh lực

Võ Đang: 8/10

Dame cao nhưng thủ yếu (Pk theo kiểu hit and run là chính ^^)

Skill hổ trợ nhiều(Đóng băng, điểm huyệt)

Tiêu Dao: 6/10

Dame thấp nhưng skill phụ trợ nhiều (Đặc biệt là các skill buff và các skill hóa giải)

Có skill đánh thẳng vào sinh lực

Tiêu dao thích hợp cho những trận pk số lượng lớn hơn là solo

Thiếu Lâm: 7/10

Có thể nói Thiếu Lâm là môn phái toàn diện : dame, thủ đều trung bình nhưng có bạo kích cao

Ngoài ra, khi nhắc đến Thiếu Lâm thường nhắc đến phản đòn tuy nhiên lúc đầu skill phảm đòn còn khá yếu (Liệt Diệm Tôn Giả)

Thần Điêu: 6/10

Dame vật lý cao

Có thể vừa chạy vừa bắn skill cần vận công (không như Võ Đang) :Tật Phong Tiễn

Thần giáo: 7/10

Né tránh cao

Cũng có skill đánh trực tiếp vào sinh lực nhưng phải đứng gần mục tiêu và lúc đánh không được di chuyển(Cần combo 2 skill)

Skill Truy Ảnh (Áp sát mục tiêu) lại tốn kình lực rất bất lợi khi Pk

Bách Sự Thông

Fanpage: http://www.facebook.com/9kiem

Diễn đàn: http://forum.soha.vn/forums/575-Doc-Co-Cuu-Kiem.html